Bình lưu điện cửa cuốn có nguyên lý hoạt động như nào

 admin1     23/01/2021

Bình lưu điện cửa cuốn là thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống cửa cuốn bởi cửa cuốn hoạt động được là nhờ có nguồn điện, mà một khi nguồn điện
Bình lưu điện cửa cuốn là thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống cửa cuốn bởi cửa cuốn hoạt động được là nhờ có nguồn điện, mà một khi nguồn điện gặp trục trặc thì cửa cuốn cũng không thể hoạt động được như vậy sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng cửa cuốn. Giải pháp để khắc phục các tình này là sử dụng đến bình lưu điện.
 
Bên trong của bình lưu điện cửa cuốn có ắc quy, chính vì vậy chúng ta cũng có thể dễ dàng hiểu được nguyên lý hoạt động của nó là: chuyển nguồn điện dự trữ trong ắc quy cấp cho thiết bị hoạt động khi có trường hợp nguồn điện lưới bị cắt.
Bên trong mỗi bình lưu điện cửa cuốn đều có 1 hoặc nhiều ắc quy dùng để tích điện. Sử dụng một hệ thống bo mạch có chức năng biến đổi điện xoay chiều từ điện lưới để sạc cho ắc quy và biến đổi điện một chiều từ ắc quy thành điện xoay chiều có dao động tần số và điện áp phù hợp với yêu cầu sử dụng của cửa cuốn là 220Vac- 50Hz/60Hz.
+ Tác dụng:
- Đảm bảo năng lượng cần thiết cho cửa cuốn được lưu thông liên tục
- Cấp nguồn điện liên tục trong trường hợp nguồn chính bị ngắt đột ngột.
- Làm tăng chất lượng nguồn điện
- Chống lại hiện tượng quá tải, ngắn mạch.
+ Cơ chế hoạt động:
- Nguồn điện lưới đầu vào thông qua một công tắc ngắt mạch đến với đường đầu ra.
- Nguồn điện từ ắc quy sẽ được chuyển đổi thành điện áp xoay chiều cấp cho thiết bị
- Trong trường hợp điện áp của nguồn điện lưới thấp hơn hay cao hơn so với điện áp chuẩn, biến áp tự ngẫu sẽ chuyển mạch sang một nấc khác đảm bảo điện áp đầu ra được đúng thông số yêu cầu

 

: bình lưu điện cửa cuốn

Bình luận (bằng Facebook)

Loadding...

Đang tải...!