Bộ lưu điện đang dần thay thế cho máy phát điện

 admin1     07/01/2021

Bộ lưu điện hay UPS là thiết bị cung cấp điện tức thời thay thế cho nguồn điện lưới khi xảy ra sự cố. UPS cũng được đánh giá là có thể thay thế

 Bộ lưu điện hay UPS là thiết bị cung cấp điện tức thời thay thế cho nguồn điện lưới khi xảy ra sự cố. UPS cũng được đánh giá là có thể thay thế được máy phát điện trong tương lại.

Hiện nay, các thiết bị điện như ti vi, máy tính, tủ lạnh đã không còn quá xa lạ với bất kì ai trong số chúng ta. Chúng trở thành một trong những nhu cầu sử dụng thiết yếu của con người. Tuy nhiên, việc sử dụng điện quá tải dẫn đến tình trạng thường xuyên bị ngắt đột ngột. Do vậy, chúng ta cần sử dụng đến các loại thiết bị hỗ trợ, cung cấp điện tức thì để đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra bình thường.
Nếu như trước đây, mọi người đã quá quen thuộc với việc sử dụng máy phát điện thì nay, bộ lưu điện lại đang được ưa chuộng hơn cả. Vậy, lý do tại sao lại như vậy khi mà hai sản phẩm này đều có tính năng như nhau? 
 
Bộ lưu điện được sử dụng rộng rãi với đa dạng về mẫu mã và nhà cung cấp. Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS, Uninterruptible Power Supply trong Tiếng Anh, được hiểu đơn giản là một hệ thống có khả năng cung cấp nguồn điện liên tục cho thiết bị tải trong một khoảng thời gian tương ứng để duy trì hoạt động của các thiết bị đó ngay khi nguồn điện lưới xảy ra sự cố.
 
Máy phát điện là gì ? Đó là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Nguồn cơ năng sơ cấp có thể là các động cơ tua bin nước, tua bin hơi, động cơ đốt trong, tua bin gió hoặc các nguồn cơ năng khác. Được phân thành hai loại chính là máy phát điện xoay chiều và một chiều.

Vì sao bộ lưu điện lại được ưa chuộng hơn máy phát điện
Trước đây, khi nguồn điện lưới bị ngắt, thì sẽ sử dụng máy phát điện để cấp điện, nhưng để khởi động được máy phát điện thì cần phải có một khoảng thời gian nhất định nào đó. Điều này khiến các thiết bị điện bị ngắt đột ngột làm ảnh hưởng đến công việc, và tuổi thọ của thiết bị bị giảm hay thậm chí bị hư hỏng nặng. Vì thế mà hiện nay hầu hết các gia đình đều chuyển sang dùng bộ lưu điện bởi vì nó khắc phục được những nhược điểm của máy phát điện, ngoài việc cung cấp nguồn điện liên tục cho các thiết bị điện, nó còn có thêm các tính năng như: ổn tần, ổn áp, chống xung, lọc nhiễu,… đảm bảo nguồn điện cung cấp cho các thiết bị luôn là nguồn điện sạch. Đó là lý do mà hầu hết các hộ gia đình hiện nay đều chuyển sang sử dụng bộ lưu điện UPS thay cho máy phát điện như trước đây.
 

: bộ lưu điện

Bình luận (bằng Facebook)

Loadding...

Đang tải...!