Hướng dẫn chọn bình lưu điện cửa cuốn phù hợp

      27/05/2019

bình lưu điện là một thiết bị không thể thiếu cho cửa cuốn, vì nó giúp hệ thống cửa cuốn nhà bạn được vận hành liên tục trong trường hợp mạng điện có vấn đề, nếu bạn có ý định trang bị cho hệ thống cửa nhà mình một bình lưu điện thì nhất thiết bạn nên đọc bài này.

Những lưu ý khi lựa chọn một bình lưu điện cửa cuốn tốt

Công suất bộ lưu điện thích hợp cho cửa cuốn

đầu tiên và quan trọng nhất là công, suất của bình lưu điện

Chọn công suất bộ lưu điện cửa cuốn thích hợp vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của cả bộ lưu điện và cửa cuốn, đảm bảo cửa cuốn hoạt động ổn định.

Bởi vậy, trước khi mua bình lưu điện cửa cuốn, bạn cần xem công suất của cửa cuốn nhà bạn là bao nhiêu để chọn bộ lưu điện có công suất thích hợp. Khi đã xác định được tổng công suất của cửa cuốn, bạn sẽ chọn được bộ lưu điện cửa cuốn thích hợp với công suất tương ứng.

Kinh nghiệm vàng cho bạn khi chọn bộ lưu điện cửa cuốn là UPS phải có công suất gấp rưỡi công suất cửa cuốn để đảm bảo bộ lưu điện cửa cuốn không bị quá tải.

Lựa chọn xuất xứ của UPS cửa cuốn

Sản phẩm bộ lưu điện cửa cuốn được cung cấp bởi khá nhiều nhà sản xuất. Trên thị trường, bạn có thể tìm thấy các thương hiệu bộ lưu điện cửa cuốn của: Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Việt Nam… Tùy vào thương hiệu mà bộ lưu điện sẽ có giá thành và chất lượng khác nhau.

Trong đó, bộ lưu điện của các nước Nhật Bản, Đức, Úc,… được đánh giá cao ở chất lượng. Tuy nhiên giá thành lại lớn, ít gia đình có thể đáp ứng được. Bộ lưu điện Trung Quốc giá thành rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo.

Tốt nhất, bạn nên chọn các thương hiệu bộ lưu điện cửa cuốn của Đài Loan. Một số thương hiệu chất lượng tốt như: YH Tai wan, yuan shun…là những thương hiệu bạn nên lựa chọn khi có ý định mua một bộ lưu điện cửa cuốn, ngoài ra còn có một số dòng trong nước nư Hanotech, apollo...cũng là những cái tên bạn nên quan tâm.

Tính năng của bộ lưu điện

Ngoài công suất của bộ lưu điện cửa cuốn, bạn nên chú ý đến các tính năng của bộ lưu điện để được hưởng sự tiện ích tốt nhất. Một số tính năng bạn cần lưu ý trên bộ lưu điện cửa cuốn là:

+ Khả năng tiết kiệm điện của acquy, độ tự xả bao nhiêu.

+ Chống sự quá tải, ngắn mạch

+ Thời gian lưu điện là bao nhiêu

+ Có tự động đóng mở khi mất điện không.

+ Có khả năng kết nối với điều khiển hay không. Bạn nên lưu ý rằng có một số  UPS offline chỉ có thể đóng mở bằng tay rất bất tiện.

Sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn an toàn

Trong quá trình sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn, bạn nên chú ý:

+ Phải để UPS hoạt động ổn định mới cho thiết bị sử dụng điện

+ Bảo trì bộ lưu điện cửa cuốn thường xuyên để phát hiện lỗi nhỏ, khắc phục nhanh chóng.

+ Tắt UPS và rút khỏi nguồn điện vào ban đêm để đảm bảo an toàn cho bộ lưu điện và cửa cuốn.


:

Bình luận (bằng Facebook)

Loadding...

Đang tải...!