Những lỗi vặt của bình lưu điện cho cửa cuốn và cách sửa

      27/05/2019

chắc hẳn ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần phải khóc thét khi bình lưu điện cửa cuốn nhà mình bổng dưng im re, mặc dù hôm trước trước nó còn cày ầm ầm, có thể trong trường hợp đó bình lưu điện cửa cuốn nhà bạn bị hư nặng hoặc cũng có thể nó chỉ gặp phải một số lỗi vặt mà bất cứ ai cũng thường gặp, nêu không biết cách có thể bạn sẽ phải mất tiền oan cho những lỗi ai cũng có thể sửa đó. dưới đây là một số lỗi vặt mà bộ lưu điện cửa cuốn nào cũng có thể gặp phải và cách sửa những lỗi đó.

 

 

những sự cố thường gặp ở bình lưu điện cửa cuốn và cách khắc phục:

 

Bình lưu điện không lưu điện

 

Nghe có vẻ "hư cấu" nhưng trường hợp này hoàn toàn có thể sảy ra, là trường hợp khi cắm nguồn điện vào bình lưu điện thì cửa cuốn hoạt động bình thường, nhưng khi mất nguồn điện thì bình lưu điện tắt luôn hoặc lưu điện trong thời gian rất ngắn.

Nguyên nhân: Acquy đã hỏng hoặc quá yếu …. nên không còn khả năng trữ điện. Một số trường hợp hi hữu mạch sạc bị hỏng, không thể sạc được acquy nên cũng gây ra hiện tượng này.

Cách khắc phục: Thay bình acquy mới, bằng cách mở ngăn acquy của bình lưu điện cửa cuốn để đánh giá thông số Volt và Ampe trên Acquy, tìm kiếm loại Acquy tương ứng về thay vào là bình lưu điện sẽ hoạt động bình thường.

Bình lưu điện cửa cuốn không hoạt động

Trườnghợp bình lưu điện cửa cuốn đang hoạt động bình thường bỗng ngừng hoạt động mà không có dấu hiệu chập cháy bất thường nào.

trường hợp này cũng là nguyên nhân làm cho những ai không am hiểu ít nhiều về điện bị mất tiền oan khi gặp phải những tiệm sửa điện tử không có tâm.

Nguyên nhân:

  • Phích cắm điện nguồn bị lỏng, bộ lưu điện chưa nối nguồn cấp.
  • Điện áp vào quá yếu hoặc không có điện vào.
  • dây dẫn bị đứt hoặc bị hở làm mạch điện không lưu thông được

Cách khắc phục: kiểm tra nguồn vào, và các dây công tắc nguồn của bình lưu điện.

ngoài ra nếu đã kiểm tra mà vẫn không tìm được nguyên nhân dẫn đến hỏng bộ lưu điện cửa cuốn thì tốt nhất bạn nên đem máy đến đơn vị cung cấp để họ kiểm tra và khắc phục vấn đề.

Trên đây là một số chia sẽ về những lỗi vặt mà bộ lưu điện cửa cuốn nhà bạn có thể gặp phải, hi vọng những chia sẽ này sẽ giúp ích được bạn không bị mât tiền oan trong quá trình sử dụng UPS cửa cuốn.

:

Bình luận (bằng Facebook)

Loadding...

Đang tải...!