Phân loại và lựa chọn bộ lưu điện phù hợp

 admin1     22/03/2021

Nhu cầu về bộ lưu điện ngày càng nhiều, chính vì vậy mà hiện nay các sản phẩm có mặt tràn lan trên thị trường với nguồn gốc không rõ ràng khiến cho người
   Nhu cầu về bộ lưu điện ngày càng nhiều, chính vì vậy mà hiện nay các sản phẩm có mặt tràn lan trên thị trường với nguồn gốc không rõ ràng khiến cho người dùng gặp nhiều khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn một sản phẩm phù hợp với yêu cầu
Bộ lưu điện UPS là trang thiết bị cung cấp nguồn điện năng để duy trì hoạt động của những thiết bị điện khác lúc nguồn điện lưới bị cắt trong một khoảng thời gian cố định. Ngoài chức năng chính là  dùng để lưu điện dự trữ thì ở một số bộ lưu điện UPS còn được tích hợp thêm các tính năng như: tự động ổn áp, ôn tần, chống xung, lọc nhiễu và chống sét lan truyền. Chính vì thế mà bộ lưu điện UPS được xem là một thiết bị rất cần thiết cho các doanh nghiệp, cá nhân vì nó giúp tạo sự ổn định của nguồn điện giúp đảm bảo cho mọi quá trình sản xuất, sinh hoạt...

Phân loại và cách lựa chọn UPS phù hợp

Bộ lưu điện có hai dòng chính đó là: UPS Onine và UPS Offline. Dòng UPS Offline cung cấp điện năng dưới dạng dạng sóng sin mô hình, còn với dòng UPS Online cung cấp nguồn điện với dạng sóng sin chuẩn.

Trong Dòng UPS Offline còn chia thành hai loại đó là UPS Offline tiêu chuẩn và UPS Offline cải tiến Line-interactive, chúng mang những công dụng khác nhau:

Dòng UPS Offline tiêu chuẩn
Đây là mẫu sản phẩm phổ thông nhất trên thị trường vì nó có giá thành phải chăng. Dòng UPS Offline hoạt động dựa theo nguyên tắc: điện đầu vào đi qua công tắc chuyển mạch trước lúc cung cấp cho tải sử dụng. Khi nguồn điện lưới vẫn có thì nó sẽ được xem như là một bộ sạc sử dụng để nạp điện cho ắc quy. Khi lưới điện gặp sự cố thì bộ lưu điện sẽ tự động chuyển mạch ngay và dùng nguồn điện từ ắc quy để các trang thiết bị điện có thể hoạt động tiếp tục. Ngày nay các UPS Offline tiêu chuẩn không hỗ trợ chức năng ổn áp.

Dòng Line Interactive UPS
Cũng có nguyên tắc hoạt động hơi giống như dòng UPS Offline tiêu chuẩn nhưng được cấu tạo thêm mạch ổn áp để điều chỉnh điện áp đầu ra đảm bảo tính ổn định cho hoạt động của những trang thiết bị. Nếu như điện áp vướng mắc trục trặc, UPS sẽ giúp mạch ổn áp tự động chuyển sang nấc khác để điện áp đầu ra đúng chuẩn sử dụng của các thiết bị điện.

Dòng UPS Online : ngay cả với nguồn điện lưới, nó cũng ko được đưa trực tiếp trang thiết bị cần sử dụng mà phải đưa qua bộ chuyển mạch và thành dòng 1 chiều để nạp vào ắc quy, rồi từ ắc quy dòng điện một chiều được biến đổi trở lại thành dòng xoay chiều phù hợp và cấp cho các thiết bị điện dùng.
Với nguyên lý hoạt động như thế này, nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng luôn có độ ổn định cao và ko bị trễ như ở dòng Line-Interactive. Bên cạnh đó dòng online còn tích hợp màn hình LCD giúp người sử dụng có thể thiết lập những thông số cho UPS hoạt động đúng theo nhu cầu của mình như hẹn giờ tắt mở hay điều chỉnh điện áp…

Lưu ý khi lựa chọn:
Điểm đầu tiên cần để ý khi có ý định chọn một chiếc UPS đó là cần xác định được công suất sao cho thích hợp. Bạn hãy mua UPS có mức công suất lớn hơn hoặc bằng công suất mà các thiết bị sử dụng nhưng tốt hơn hết là mua UPS có công suất lớn hơn.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0903 578 571 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất có thể.

: bộ lưu điện

Bình luận (bằng Facebook)

Loadding...

Đang tải...!