So sánh cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

      13/12/2019

Mình biết là khi ra quyết định lắp một bộ cửa cuốn cho già đình, các bạn rất lăng tăng về vấn đề ”không biết nên lắp cửa cuốn khe thoáng hay cửa cửa cuốn tấm liền cho gia đình mình nhỉ, rồi ưu điểm khuyết điểm của hai loại cửa cuốn đó như thế nào, sử dụng loại nào là ok nhất……” đây không phải là vấn đề của riêng bạn, mà hầu như ai khi có ý định lắp cửa cuốn cũng đều như vậy. chính vì lý do đó hôm nay mình xinh chia sẽ và so sánh về hai loại cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng cho các bạn được biết để dễ bề lựa chọn.

 

Cửa cuốn tấm liền là gì?

Cửa cuốn tấm liền là dòng cửa cuốn được sản xuất dựa trên công nghệ của Úc. Được lắp ráp trên dây chuyền khép kín, đặc điểm của cửa cuốn tấm liền là không sử dụng các nan cửa để xếp đan xen. Thay vào đó thân cửa được làm từ những tấm phiến lớn, mà nguyên liệu chính của nó là thép hợp kim cực bền; có khả năng chống gỉ cao, nhẹ và  bền bỉ với thời gian. Nhờ vậy mà cửa cuốn tấm liền có tuổi thọ rất cao, và phù hợp với khí hậu của nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam.

 cửa cuốn tấm liền vinavim

Cửa cuốn khe thoáng là gì?

Cửa cuốn khe thoáng là dòng cửa cuốn được lắp ráp theo mô hình lỗ thoáng trên thân cửa, các nan cửa được cách nhau bởi các lỗ thoáng. Việc thiết kế các khe thoáng này có tác dụng làm cho không khí được lưu thông vào trong hoặc ra ngoài ngôi nhà, không tạo cảm giác bí bách và mùi ẩm thấp cho ngôi nhà, đặc biệt là những ngôi nhà có thiết kế kínn. Toàn bộ nan thân cửa đều được làm từ thép hợp kim nhôm bền, nhẹ, không gây ra tiếng ồn khi vận hành, trục cửa được chế tạo từ thép hợp kim cho độ chắc chắn cao, ngoài ra các nan trên thân cửa còn được sơn tĩnh điện nhằm tăng khả năng chống gỉ sét của bộ cửa; giảm quá trình oxy hóa giúp cho cửa được vận hành êm ái và trơn tru hơn.

 cửa cuốn khe thoáng vinavim

So sánh cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

Đặc điểm chung của 2 dòng cửa cuốn:

+ có tính thẩm mỹ cao (tuỳ vào cách nhìn thẩm mỹ của mỗi người)

+ cực kỳ bền bĩ, vận hành êm ái

+ đều được phủ lên lớp sơn tĩnh định để tăng khả năng chống gỉ sét và chống oxi hoá

+ độ an toàn là như nhau, đều bảo vệ tính mạng và tài sản của chủ nhà

+ đều sử dụng công nghệ mới nhất và tiên tiết nhất để chế tạo

+ đều có khả năng tích hợp thêm các thiết bị khác như bình lưu điện cửa cuốn, còi báo động, điều khiển cửa cuốn, cảm biến …….

điểm giống nhau của cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

Sự khác nhau giữa 2 dòng cửa cuốn:

+ Cửa cuốn tấm liền: có thân cửa khép kín do đó nó không có khả năng lưu thông không khí và và cung cấp ánh sáng từ bên ngoài.

+ Cửa cuốn khe thoáng có thân cửa được bố trí các lỗ thoáng, có khả năng lưu thông  không khí vào trong nhà mang đến cảm giác thông thoáng hơn.

+ Giá tiền cửa cuốn tấm liền: trên thị trường hiện tại giá của bộ cửa cuốn tấm liền lúc nào cũng sẽ có giá rẻ hơn so với cửa cuốn khe thoáng

+ Giá tiền cửa cuốn khe thoáng: ngược lại cửa cuốn khe thoáng sẽ có giá đắc hơn tấm liền.

điểm khác nhau giữa cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

Hai dòng sản phẩm cửa cuốn trên đều phù hợp với tất cả các công trình, nếu công trình nhà bạn cần có sự thông thoáng và êm,  khuyên bạn nên sử dụng cửa cuốn khe thoáng, còn nếu bạn cần độ kín đáo và không muốn có không khí từ bên ngoài xuyên vào, thì bạn nên sử dụng cửa cuốn tấm liền.

hoàn thiện cửa cuốn tấm liền của vinavim

cửa cuốn tấm liền Đài Loan

hoàn thiện cửa cuốn khe thoáng bởi vinavim

cửa cuốn khe thoáng Đài Loan 

NOTE: ngoài những loại cửa cuốn thế hệ mới như hiện nay, cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoán còn được sản xuất tại Đài Loan là dòng cửa cuốn được làm từ những nan có chất liệu là tôn dày tuy có giá thành rẻ hơn các dòng thế hệ mới nhưng cũng sẽ đảm bảo được tính an toàn và sự thuận tiện khi sử dụng.

>> nếu đã chọn được loại cửa cuốn bạn ưng thì cũng không nên bỏ qua 14 lỗi mà bất cứ cửa cuốn nào cũng mắc phải, biết mà đề phòng.

Hy vọng qua bài so sánh huyền thoại trên các bạn sẽ thấy được sự giống và khác nhau ở mỗi loại cửa cuốn, tuỳ vào sở thích và khả năng mà chọn được bộ cửa cuốn phù hợp cho gia đình mình nhé.

 

: chọn cửa cuốn tấm liền hay cửa cuốn khe thoáng, phân biệt cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn tấm liền là gì, cửa cuốn khe thoáng là gì, so sánh cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

Bình luận (bằng Facebook)

Loadding...

Đang tải...!