5 bước sử dụng máy lưu điện cửa cuốn càng dùng càng bền.

      08/07/2019

UPS cửa cuốn hay còn được gọi với cái tên thuần việt là bình lưu điện dành riêng cho cửa cuốn, là một thiết bị không thể thiếu khi bạn lắp đặt cửa cuốn. Nó là thiết bị có tác dụng lưu trữ điện năng và sử dụng chúng trong trường cúp điện. Điều này có nghĩa là bạn vẫn sử dụng được điều khiển từ xa để vận hành cửa cuốn khi bị mất điện. Tuy là một thiết bị phổ biến và không thể thiếu ở mỗi nhà, nhưng vẫn có nhiều nhà không biết cách sử dụng bình lưu điện cửa cuốn một cách đúng đắng. Dẫn đến tình trạng máy tích điện cửa cuốn bị hư hỏng, thời gian sử dụng không được lâu, phát sinh nhiều chi phí cho việc sửa chữa thậm chí là mua lạ một UPS cửa cuốn mới. Bài viết này chúng tôi sẽ chia những thông tin bổ ích sẽ giúp bạn sử dụng máy lưu điện cửa cuốn một cách hiệu quả nhất.

 

 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện cửa cuốn cơ bản.

Cấu tạo của UPS cửa cuốn

Cấu tạo cơ bản của một máy lưu điện cửa cuốn bao gồm tái tim của máy là một bộ ắc quy có nhiệm vụ tích tụ điện năng và "bộ não" của UPS cửa cuốn là một bo mạch điều khiển bao gồm bộ chỉnh mạch, công tắt chuyển đổi, mạch biến áp, công tắt bảo vệ. Bộ não này có nhiệm vụ điều khiển nguồn năng lượng được tích trữ trong ắc quy, sử dụng nguồn năng lượng đó trong trường hợp lưới điện bị mất.

Nguyên lý hoạt động

Khi mạng lưới điện trong trạng thái bình thường, tức là mạng điện không xảy ra hiện tượng tụt hay mất điện UPS có nhiệm vụ sặc đầy ắc quy, và sau khi ắc quy đã đầy, bo mạch điều khiển, bằng các thuật toán sẽ lấy điện trực tiếp từ mạng lưới để cung cấp cho motor cửa cuốn hoạt động.

Khi mạng lưới điện xảy ra sự cố thì bộ não sẽ làm nhiệm vụ lấy điện từ ắc quy cup cấp cho motor hoạt động và chờ lưới điện bình thường trở lại, sau khi có điện trở lại thì ắc quy lai tiếp tục được sạc và vòng lặp tiếp diễn nếu tình trạng mất điện lại xảy ra.

Lưu ý trong cách lắp bộ lưu điện cửa cuốn

Chọn vị trí thoáng; không bị ẩm ướt, mưa dột hay dễ bị các tác động ngoại lực để tránh làm tổn hại tới bo mạch điều khiển và ác quy

Nên treo bình lưu điện cửa cuốn bằng giá treo có chịu tải phù hợp hoặc kê cao hơn 1 chút nếu để trên mặt sàn và càng gần motor càng tốt

Đảm bảo dòng điện nguồn cấp cho bộ lưu điện cửa cuốn

Trước khi kết nối đến bộ động cơ cần bật nguồn để kiểm tra thử lưu điện trước.

hướng dẫn sử dụng lưu điện cửa cuốn để bền nhất

1. Chọn vị trí đặt lưu điện phù hợp

Nơi đặt bộ lưu điện (UPS) phải thông thoáng tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh nơi có nhiệt độ và độ ẩm quá cao, tránh môi trường nhiều bụi bẩn và hóa chất vì những điều khiện môi trường như vậy dễ phát huỷ bo mạch điều khiển bên trong.

Không để vật dụng dễ bắt lửa cạnh khu vực UPS cửa cuốn, phải giữ khoảng cách (30 đến 50) cm từ UPS đến các vật dụng khác đủ để UPS thoát nhiệt.

2. Chọn lưu điện phù hợp đủ tải, đúng công suất

Lưu điện hoạt động tốt nhất khi được sử dụng đúng tải, đúng công suất, nếu cửa nặng mà công suất nhỏ đương nhiên máy sẽ không cung cấp được năng lượng cho cửa hoạt động và nếu cố quá thì cái máy sẽ “quá cố” luôn, còn nếu cửa nhẹ mà chọn máy quá mạnh sẽ gây ra tiếng ồn cực lớn trong lúc cửa hoạt động đồng thời sẽ gây hao mòn bánh răng và các chi tiết bên trong một cách nhanh chóng.

Việc chọn đúng tải đúng công suất không chỉ làm nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện còn đảm bảo được Cửa cuốn luôn hoạt động tốt và nâng cao được tuổi thọ của mô tơ Cửa cuốn .

bạn đã biết tiêu chí để chọn một bình lưu điện cửa cuốn phù hợp cho nhà mình chưa? nếu chưa bạn vào đây để biết thêm cách chọn một bộ lưu điện cho cửa cuốn phù hợp nhé

3. Lưu ý xả – sạc định kỳ để tối đa tuổi thọ của ắc quy

Đối với các dòng lưu điện truyền thống, nếu sau thời gian dài không bị mất điện, không sử dụng nguồn điện từ Ắc quy sẽ khiến bình ắc quy dễ bị CHAI.

Để khắc phục hiện tượng này bạn nên lên lịch định kỳ xả sạc hàng tháng bằng cách tắt nguồn điện lưới và thực hiện kéo cửa 3-5 lần để phóng điện từ ắc quy. Sau đó cắm điện trở lại.

4. Tắt nguồn lưu điện khi không sử dụng trong thời gian dài

Khi không sử dụng lưu điện trong thời gian dài, bạn nên tắt hoàn toàn lưu điện bằng cách nhấn nút nguồn – OFF trên lưu điện. Nếu UPS lưu kho hoặc không sử dụng 3 tháng trở lên, thì phải cắm điện lưới cho UPS hoạt động để tự sạc với thời gian sạc lại ít nhất 8 giờ trước khi cất lưu.

Bạn không nên tắt lưu điện mỗi tối trước khi đi ngủ và bật lại vào buổi sáng nhé dễ làm cho máy lưu điện cửa cuốn của nhà mình lên đường lắm đó.

NOTE: Trong trường hợp lưu điện bị hỏng, bạn không nên tiến hành tự sửa chữa vì có thể gây nên những hư hỏng không thể khắc phục. Nên liên hệ với nơi bạn đã mua bình lưu điện để nhờ họ hỗ trợ và sửa chữa!

à! nhắc nhỏ bạn cái này nè, nếu máy của bạn rơi vào một tro số cách trường hợp dưới này thì bạn vẫn có thể tự sửa UPS cửa cuốn nhà mình mà không phải mất tiền oan đó, xem thêm chi tiết >> tại dây

: hướng dẫn sử dụng bình lưu điện cửa cuốn, ups cửa cuốn, bộ tích điện cửa cuốn, máy lưu điện cửa cuốn, cách sử dụng bình lưu điện cửa cuốn bền.

Bình luận (bằng Facebook)

Loadding...

Đang tải...!