Bộ lưu điện cho hệ thống camera an ninh

 admin1     28/01/2021

Bộ lưu điện là giải pháp cho hệ thống camera an ninh: Camera an ninh hiện nay được sử dụng như là một công cụ giúp cho việc bảo vệ các tòa nhà, công ty

 Bộ lưu điện là giải pháp cho hệ thống camera an ninh: Camera an ninh hiện nay được sử dụng như là một công cụ giúp cho việc bảo vệ các tòa nhà, công ty,… giúp cho việc quan sát mọi hoạt động một cách sát sao, chặt chẻ hơn. Bạn đang muốn lắp đặt hệ thống an ninh giám sát 24/24h tại những nơi cần thiết như là nhà xưởng, trường học, ngân hàng, ….để có thể yên tâm hơn về vấn đề an ninh cũng như việc giám sát nhân viên mỗi khi bạn không có mặt. Nhưng có một đặc điểm quan trọng là hệ thống camera quan sát chỉ có thể hoạt động được khi nguồn điện cung cấp đầy đủ. Nếu trong trường hợp mất điện thì camera cũng ngưng hoạt động và đây cũng là cơ hội cho những kẻ xấu đột nhập mà lại không thể giám sát được. Vậy chúng ta phải làm gì để hệ thống camera luôn được hoạt động ổn định, không bị gián đoạn mặc dù khi bị cắt điện?

Trong trường hợp này, việc lựa chọn bộ lưu điện UPS để khắc phục là một sự lựa chọn tối ưu nhất.
Tùy vào từng hệ thống camera mà bạn có, và ứng với số lượng camera mà ta sẽ có các loại bộ lưu điện khác nhau phù hợp với giá thành của từng hệ thống. Hầu hết các sản phẩm sẽ giúp 1 hệ thống camera cùng với đầu ghi hình sẽ có thể chạy được nhiều giờ đồng hồ liền cho thời gian mất điện hoặc khắc phục sự cố.
Yêu cầu đối với hệ thống camera an nình là luôn phải hoạt động liên lục 24/24 ngay cả trong trường hợp mất điện mà không có máy phát dự phòng. Để chọn được bộ lưu điện UPS cho camera thường phải xem xét 3 yếu tố sau:
1. Công nghệ : Do thiết kế của đầu ghi và camera không quá nhạy cảm với dòng điện nên bộ lưu điện UPS có thể sử dụng loại Online, Line interactive hoặc Offline đều được hết.
2. Công suất : tùy thuộc vào thiết bị tải như đầu ghi, màn mình, camera, ... mà lựa chọn lưu điện phù hợp với công suất
3. Thời gian lưu điện : yêu cầu về thời gian lưu điện cho camera thường khá dài cho nên UPS phải có khả năng lắp thêm ắc quy mở rộng để có thể tăng thời gian lưu điện chuẩn. Đối với các hãng UPS hiện nay thì UPS có khả năng lắp thêm bình ắc quy để mở rộng thời gian lưu điện thường là các dòng UPS online với công suất lớn hơn 1KVA. Việc tính toán thời gian lưu điện cho UPS khá phức tạp vì nó không tuyến tính nên thông thường tra theo tài liệu của hãng cho chuẩn. Hoặc khi đi mua thì tốt nhất khách hàng nên cần đến sự tư vấn, hỗ trợ từ phí kỹ thuật để lựa chọn được UPS phù hợp nhất.
 

: bộ lưu điện

Bình luận (bằng Facebook)

Loadding...

Đang tải...!