Bộ lưu điện sử dụng công nghệ nào

 admin1     06/08/2020

Bộ lưu điện sử dụng công nghệ nào: Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao, điều này gây ra tình trạng thiếu hụt điện trầm trọng

 Bộ lưu điện sử dụng công nghệ nào: Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao, điều này gây ra tình trạng thiếu hụt điện trầm trọng làm cho nguồn điện bị quá tải, sụt áp và việc mất điện diễn ra thường xuyên. Điều này khiến cho các thiết bị điện tử nhạy cảm bị hư hại, giảm tuổi thọ sử dụng và cần phải thay mới.

 
Để khắc phục sự cố về điện người ta thường dùng các thiết bị ổn áp tự động, hiện nay đã xuất hiện thiết bị thông minh hơn đó là bộ lưu điện ups. Việc sử dụng bộ lưu điện la fđiều cần thiết trong việc bảo vệ phụ tải nhạy cảm. Nhưng để lựa chon được lưu điện phù hợp với thiết bị của mình thì cần phải hiểu rõ khả năng bảo vệ của từng loại UPS cho những dạng phụ tải nào.
 
Bộ lưu điện sử dụng công nghệ nào hiện nay:
 
1. Công nghệ Off-line (Standby UPS)
 
Khi hiệu điện thế hoặc tần số của điện lưới chập chờn hoặc mất điện thì (inverter) của UPS Offline sẽ biến đổi dòng điện DC sang AC để cung cấp liên tục cho hệ thống tải. Việc điện lưới truyền đến inverter đòi hỏi một thời gian chuyển đổi từ 5-100/1000 giây, dòng điện ra khi hoạt động ở chế độ điện dự phòng có dạng sóng bước. Hầu hết các thiết bị tải kể cả máy vi tính, bình thường đều hoạt động với điện thế dạng sóng bước này.
 
Một số UPS Offline có thể hiệu chỉnh dòng điện có mức điện thế không ổn định bằng cách điều chỉnh giảm hoặc tăng hiệu điện thế của điện lưới, trước khi chuyển dòng điện đến cung cấp cho hệ thống tải, vì vậy lưu điện có thế chấp nhận một ngưỡng dao động rộng của hiệu điện thế dòng điện lưới.
 
2. Công nghệ Line interactive
 
Loại này khắc phục được nhược điểm của loại UPS offline thông thường. Do có sự tích cực hơn trong nguyên lý hoạt động nên chúng lại có giá thành cao hơn so với loại UPS offline thông thường
Loại này cung cấp điện cho thiết bị tiêu thụ thông qua một biến áp tự ngẫu. Trường hợp điện áp cấp vào lưu điện bình thường, có nghĩa là mức điện áp xấp xỉ  220V thì UPS hoạt động như khung hình phía trên-bên trái, do đó không có sự can thiệp vào điện áp đầu ra và UPS hoạt động giống như loại UPS offline thông thường.
Trong trường hợp điện áp ngõ vào thấp hơn so với điện áp chuẩn, biến áp tự ngẫu sẽ chuyển mạch sang một nấc khác, làm cho điện áp đầu ra đảm bảo đúng thông số yêu cầu. Trong trường hợp điện áp của lưới điện cao hơn so với thông số chuẩn thì trường hợp này cũng vậy.
Trong trường hợp mất điện ngõ vào UPS offline công nghệ Line interactive sẽ chuyển sang hoạt động giống như loại UPS Offline thông thường: tức là chúng ngắt nhánh đi qua biến áp tự ngẫu và chuyển sang sử dụng nhánh ắc quy với inverter.
 
3. Công nghệ UPS Online
 
Để khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của 2 dòng UPS trên là loại UPS online, chính vì vậy mà loại UPS này thường có giá bán cao nhất so với các loại trên. Nguồn điện ngõ vào không cung cấp điện trực tiếp cho tải, mà được biến đổi thành dòng điện một chiều tương ứng với điện áp của ắc quy. Ở đây bộ charger cung cấp điện từ ắc quy và từ lưới điện đến bộ inverter để biến đổi thành điện áp đầu ra phù hợp với tải sử dụng.
Như vậy, có thể thấy rằng trong bất kỳ sự cố nào về lưới điện thì UPS online cũng có thể cung cấp điện cho tải mà không có một thời gian trễ nào. Điều này làm cho thiết bị sử dụng rất an toàn, và ổn định.
 
Nếu bạn có vấn đề cần giải đáp hãy kiên hệ ngay với Công Ty TNHH Vina Vim để được tư vấn tận tình nhất.

: bộ lưu điện

Bình luận (bằng Facebook)

Loadding...

Đang tải...!