Mất sạch tài sản chỉ vì cục UPS camera an ninh

      23/08/2019

Hiện nay ngành ăn trộm có vẻ đang là một ngành HOT, bởi vì những năm gần đây tỷ lệ tội phạm về trộm cắp tăng mạnh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Không như ngày xưa, bây giờ ăn trộm rất tinh vi và nghiệp vụ trộm cắp ngày càng cao. Điển hình là một vụ trộm ở Bình Phước, mặt dù chủ nhà đã trang bị hệ thống chống trộm mạnh mẽ gồm nhiều camera an ninh và còi báo trộm nhưng tài sản, và những vật giá trị khác trong nhà vẫn bị mất sạch chỉ vì “quên” trang bị bộ UPS cctv, hay còn gọi là bộ lưu điện cho camera giám sát, đến nay vẫn chưa tìm được thủ phạm.

 

ảnh minh hoạ trộm lẻn vào nhà

ảnh minh hoạ trộm lẻn vào nhà

Thủ đoạn của kẻ trộm là quan sát để nắm được lịch sinh hoạt, thời gian ở nhà, thời gian vắn nhà và quan trọng hết là vị trí lắp đặt của hệ thống camera nhà bạn, sau đó thủ phạm sẽ hành động bằng cách lẻn vào nhà theo khung giờ bạn vắn nhà hoặc đi ngủ để tiến hành ngắt hệ thống điện khỏi hệ thống camera giám sát và việc cuối cùng là thủ phạm chôm hết đồ nhà bạn và tẩu tán không một dấu vết.

Vì thế ngoài việc trang bị hệ thống camera an ninh bạn cũng nên lắp đặt một bộ lưu điện cho camera an ninh nữa, sẽ không bao giờ là thừa cho tính mạng và tài sản của gia đình bạn.

Những biện pháp bảo vệ tính mạng và tài sản của gia đình bạn

Các cụ xưa hay nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh, mất bò mới lo làm chuồn”. Vậy tại sao chúng ta không làm chuồn trước để bò khỏi bị mất.

Giải pháp:

- Bạn có biết camera quan sát có thể bị vô hiệu hoá bởi đèn pin hoặc laser khi chiếu trực tiếp vào mắt camera, vì vậy bạn nên chọn vị trí lắp camera sao cho thật kín đáo, không dễ bị phát hiện, nếu có thể hãy nguỵ trang cho camera nhà bạn hoà hợp với môi trường xung quanh.

dùng đèn pin và laser để vô hiệu hoá camera

ảnh minh hoạ vô hiệu hoá camera bằng laser và đèn pin

- Quang trọng nhất là trang bị ngay một bộ lưu điện cho camera an ninh để tránh trường hợp trộm nó vào và vô hiệu hoá mạng điện nhà mình, VIỆC NÀY KHÔNG BAO GIỜ LÀ THỪA.

trang bị ngya cho cctv một UPS để có thể hoạt động xuyên suốt

trạng bị bộ lưu điện cho hệ thống camera giám sát

- Tạo thói quen kiểm tra cửa nẻo trước khi đi ngủ.

 kiểm trả cửa nẻo trước khi đi ngủ

cần kiểm tra kỹ cửa đã đóng chặt trước khi đi ngủ

- Thay ngay ổ khoá khi nhận thấy dấu hiệu xâm phạm.

thay ngu ổ khoá khi có dấu hiệu bị cạy

ảnh minh hoạ cần phải thay ngay ổ kháo khi có dấu hiệu bị xâm phạm

- Kiểm tra ổ khoá trước  khi vắn nhà dù là thời gian ngắn hay dài.

khoá cửa cẩn thận trước khi ra ngoài

khoá cửa cẩn thận trước khi ra ngoài 

- Báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện kẻ khả nghi cứ lỡn vỡn ở gần nhà mình trong nhiều ngày.

báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện kẻ tình nghi

báo ngay cho cơ quan chức năng khi phát hiện kẻ tình nghi

- Nuôi một chú chó trung thành trong nhà.

nuôi một chú chó bảo vệ gia đình

nuôi một chú chó để bảo vệ gia đình

- Và chơi thân với mấy bà hàng xóm vì đây được coi là hệ thống camera quan sát tốt nhất hiện nay.

chơi thân với hàng xóm

ảnh minh hoạ

đó là những phương pháp hiệu quả nhất để bảo vệ tính mạng và tài sản gia đình bạn, quang trọng nhất vẫn là sự cảnh giác cao độ và sự cân thận của bạn.

>> Vina Vim chuyên phân phối các thiết bị bảo vệ an ninh như bộ UPS camera an ninh với giá thành và chất lượng tốt nhất hiện nay , xem chi tiết >>>> ở đây.

: trộm đồ, mất trộm, cách để chống trộm, cách chống trộm, cách chống trộm tại nhà, cách chống trộm hiệu quả, cách chống trộm vào nhà hiệu quả

Bình luận (bằng Facebook)

Loadding...

Đang tải...!